Lẩu cá khoai Quảng Bình món ngon du hý chẳng thể bỏ qua

Lẩu cá khoai Quảng Bình món ngon du lịch không thể bỏ qua

Ví như bạn đã 1 lần ghé đến Quảng Bình thì kiên cố rằng sẽ phải thử món lẩu cá khoai. 1 trong các món đặc sản không chỉ ngon mà rất tẩm bổ. Khi ăn thử 1 lần dù mang khắt khe đến đâu cũng chẳng thể khước từ được vì độ ngọt nhạt béo của cá có lại. Vậy Lẩu cá khoai Quảng Bình là gì?. Ở đâu sang tay lẩu cá khoai ngon?. Hãy cùng theo dõi quanminh .com để nhận được câu tư vấn chuẩn xác nhất nhé.

#1. Vài nét giới thiệu về Lẩu cá khoai Quảng Bình

Lẩu cá khoai là 1 trong các đặc sản của Quảng Bình. Món lừng danh mang hương vị đằm thắm và thơm ngon. Cá khoai là 1 trong các loại cá mang gần như ở dọc biển miền trung. Chính vì thế mà con đứa ở đây đã tận dụng loại cá này để chế biến các món ăn ngon. Trong đó, Lẩu cá khoai Quảng Bình được gần như người ưa thích.

Ngoài ra, cá khoai sinh sản theo mùa bởi vậy muốn ăn ngon thì hãy đến đúng mùa của nó. Cá khoai đánh bắt khi đang sống sẽ mang thịt tươi ngon, trắng nuột, ăn vào ngọt, không bị bở. Cá được làm sạch và nấu cùng những loại gia vị khác sẽ tạo ra món lẩu đặc sắc. Lẩu cá khoai Quảng Bình được xếp vào top 100 đặc sản vượt trội ở Việt Nam.

Lẩu cá khoai Quảng Bình
Lẩu cá khoai Quảng Bình

#2. Thành phần của món Lẩu cá khoai Quảng Bình

Lẩu cá khoai Quảng Bình mang hai thành phần chính. Đó là nước lẩu và đồ nhúng kèm. Nước lẩu được nấu từ những đồ chua như: Khế, măng, dưa cả, sả, ớt,… Và những loại gia vị như nước mắm cốt, bột canh, hạt nêm,… Khi nấu nêm nếm thật vừa mồm là đã mang thể cho ra món nước lẩu đằm thắm.

Nước Lẩu cá khoai Quảng Bình mang đậm nét riêng
Nước Lẩu cá khoai Quảng Bình có đậm nét riêng

Thành phần chính tiếp theo của Lẩu cá khoai Quảng Bình chính là cá khoai. Cá khoai trắng ngần, tươi ngon mới được đánh bắt. Khi ăn nhúng vào nước lẩu, độ thơm và béo của cá sẽ cảm nhận hết. Càng về sau thì nước lẩu càng ngọt vì những chất dinh dưỡng trong cá đã hòa vào nước lẩu. Không những thế, thì mang thêm các đồ nhúng kèm như rau, nấm, bún,…

Cá khoai trắng ngần, tươi ngon
Cá khoai trắng ngần, tươi ngon

#3. Điểm đặc thù của món Lẩu cá khoai Quảng Bình

Trước hết, nhờ mang món nước lẩu được chế biến theo cách của người địa phương mà món Lẩu cá khoai Quảng Bình mang hương vị rất độc lạ. Thứ hai, cá khoai là 1 loại cá rất nhiều và tươi ngon. Khi ăn vào thịt cá béo ngậy, ngọt thơm. Vững chắc rằng ai thử 1 lần sẽ nhớ mãi. Thứ ba, những đồ nhúng kèm tươi ngon, ăn cùng cá không bị ngán mà còn tăng thêm được đa dạng hương vị.

Lẩu cá khoai Quảng Bình món ngon du lịch không thể bỏ qua
Vật liệu cho món Lẩu cá khoai Quảng Bình

#4. Top 7 quán ăn, nhà hàng lẩu cá khoai lừng danh khi đến Quảng Bình

1. Quán lẩu nướng 3 ngon – Quảng Bình

Quán lẩu nướng 3 ngon là 1 quán rất lừng danh mang món Lẩu cá khoai Quảng Bình. Quán là 1 địa điểm không chỉ mang dân địa phương mà người du hý cũng ghé qua gần như. Món lẩu cá khoai ở đây tươi ngon, đằm thắm. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của cá và những đồ ăn kèm.

Thông báo về quán: Quán lẩu nướng 3 ngon

 • Địa chỉ: 57 Nguyễn Hữu Cảnh , Tp. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Số điện thoại: 0905 89 3773
 • Giờ mở cửa: 15:00 – 23:00
Quán lẩu nướng 3 ngon
Quán lẩu nướng 3 ngon

2. Quán lẩu Xuân Hồng ở Thị thành Đồng Hới Quảng Bình

Quán lẩu Xuân Hồng cũng là 1 quán ngon rẻ rất lừng danh. Quán nằm ở Thị thành Đồng Hới nằm ở trọng tâm của Quảng Bình. Thành ra các bạn rất dễ kiếm tìm. Món lẩu cá khoai là 1 trong các món được gần như người ưa thích. Không chỉ bởi hương vị đặc biệt mà đồ ăn ở đây rất đảm bảo chất lượng. Không những thế, quán cũng mang đa dạng món đặc sản của Quảng Bình.

Thông báo về quán: Quán lẩu Xuân Hồng

 • Địa chỉ: 30 Cõi trần Quang Khải, Phường Hải Thành, Đồng Hới, Quảng Bình
 • Số điện thoại: 0232 3822 174
Quán lẩu Xuân Hồng với thực đơn đa dạng
Quán lẩu Xuân Hồng mang menu phổ biến
Quán lẩu Xuân Hồng ở Thành phố Đồng Hới Quảng Bình
Quán lẩu Xuân Hồng ở Thị thành Đồng Hới Quảng Bình

3. Quán Anh Đào ở Quảng Bình

Ví như bạn đang muốn tìm 1 quán ngon Quảng Bình thì Quán Anh Đào là 1 lựa chọn rất khả quan. Cá khoai ở quán được dùng cho theo mùa, bởi vậy luôn đảm bảo tươi ngon và chất lượng. Thịt cá ăn vào mềm cùng mang nước lẩu chua chua. Rất bùng nổ và kích thích vị giác.

Thông báo về quán: Quán Anh Đào

 • Địa chỉ: 7 Phan Bội Châu, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại: 0905 827 568
Quán Anh Đào
Quán Anh Đào

4. Quán lẩu Bình An

Kế bên các quán đã kể ở trên thì Quán lẩu Bình An cũng mang đa dạng món đặc sản Quảng Bình siêu ngon. Cá khoai cũng được bắt theo mùa nên ăn vào tươi ngon béo ngậy. Quán mang không gian phổ quát, thoáng mát. Và viên chức nồng nhiệt. Thành ra nếu như đã đến Quảng Bình thì các bạn mang thể ghé qua quán này nhé.

Thông báo về quán: Quán lẩu Bình An

 • Địa chỉ: Ngõ 49 Bà Triệu, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại: (052) 3846 777
Quán lẩu Bình An
Quán lẩu Bình An

5. Nhà hàng Tân Quý Đạo ở Quảng Bình

Nhà hàng Tân Quý Đạo là 1 nơi sang tay gần như món đặc sản lừng danh của Quảng Bình. Trong đó vượt trội nhất vẫn là món Lẩu cá khoai . Lẩu cá ở đây được chế biến bởi các người đầu bếp lừng danh nên giải nguyên liệu tươi ngon vị rất đặc sắc và lạ mồm. Không gian phổ quát thoáng mát phù hợp cho gia đình và bằng hữu mang kì nghĩ thật thả sức khi đến quán. Nên nếu như mang dịp đến đây bạn đừng bỏ qua quán Tân Quý Đạo nhé!.

Thông báo về quán: Nhà hàng Tân Quý Đạo

 • Địa chỉ: Tiểu khu 10, Đồng Phú, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại: 0912 150 693
 • Thời kì hoạt động: 09:00 AM – 10:00 PM
Nhà hàng Tân Quý Đạo
Nhà hàng Tân Quý Đạo
Lẩu cá khoai Nhà hàng Tân Quý Đạo
Lẩu cá khoai Nhà hàng Tân Quý Đạo

6. Quán Minh Hà

Quán Minh Hà cũng là 1 trong các quán chuyên sang tay món lẩu ngon mang tiếng tại Quảng Bình. Lẩu cá ở đây nấu theo hương vị chính thống của người miền trung. Khi ăn vào hương vị cảm nhận được rõ nhất là chua và cay nên mang thể át đi mùi tanh của cá giúp món lẩu ngon hơn. Không những thế, quán mang sang tay thêm những món lẩu khác như lẩu bò, lẩu gà,…

Thông báo về quán: Quán Minh Hà

 • Địa chỉ: Trục đường Trương Pháp, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại:0976 580 620
 • Giờ mở cửa: 9
  :00 – 22:00
Quán Minh Hà

7. Nợ Quán – Quán ngon Quảng Bình

Nợ Quán là  1 địa điểm rất xuất sắc để các bạn mang thể thưởng thức món ngon khi đến Quảng Bình. Quán không chỉ mang món lẩu cá khoai ngon mà không gian rất thoáng mát và viên chức nồng nhiệt. Cũng như những quán khác, lẩu những khoai của quán mang hương vị cay chua đằm thắm. Ăn vào 1 lần là nhớ mãi.

Thông báo về quán: Nợ Quán – Quán ngon Quảng Bình

 • Địa chỉ: 51 Cõi trần Quốc Toản, Đồng Phú, Đồng Hới.
 • Điện thoại: 0963 983 377
Nợ Quán - Quán ngon Quảng Bình
Nợ Quán – Quán ngon Quảng Bình

          Tương tự là quanminh .com đã giới thiệu cho các bạn về món Lẩu cá khoai Quảng Bình. Sở hữu các thông báo trên, mong rằng các bạn sẽ mang các sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Hãy luôn đi cùng và theo dõi chúng tôi để mang thêm đa dạng thông báo hơn nữa về ẩm thực nhé.


Mục lục