Review mỳ tương đen Hàn Quốc mới

THỬ NẤU MÌ TƯƠNG ĐEN VÀ CÁI KẾT ĐẮNG NGHÉT PHẢI LÀM SAO?
Review về loại mì gói tương đen và cách nấu mì tương đen gói hợp khẩu vị người Việt.
(Cầu admin duyệt bài ạ, thấy nhiều người trộn mì tương đen kiểu truyền thống khó ăn nên mạn phép chia sẻ chút kinh nghiệm ạ ?)
Chắc hẳn nhiều bạn đã từng tò mò và muốn thưởng thức món mì tương đen nổi tiếng trên phim ảnh Hàn Quốc, muốn được cheap moment với các idol K-pop trước sự ngon miệng của họ đối với món ăn này.
Nếu như bạn đã thử ăn món này ở rất nhiều nhà hàng quán ăn khác nhau mà vẫn không nuốt trôi thì chia buồn, mì tương đen không hợp với khẩu vị của bạn. Nhưng nếu như các bạn mới chỉ thử trộn mì gói và thấy nó đắng nghét, bột bột lờ lợ thì có thể bạn chưa chọn được loại mì gói tương đen hợp miệng và cách nấu chưa phù hợp.
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu mì tương đen, theo như trải nghiệm của mình, hầu hết các loại mì tương đen đóng gói, loại đắt tiền (trên 20k) và bao bì toàn tiếng Hàn, có gói sốt để trộn thay vì bột, gói rau củ có đậu và thịt sẽ ngon hơn. Mình thường ăn 2 loại phía dưới, riêng mì Jin tương đen gói bao bì toàn tiếng Hàn ăn ngon hơn tiếng Việt (không lưu ảnh nên mình lấy tạm gói bao bì Việt).
Cách nấu của mình:
1. Đổ một lượng nước vừa phải đủ để khi mì chín nở vừa đủ không quá dai không quá nhũn thì nước cũng cạn ĐUN SÔI trước. Đồng thời, cho cả gói sốt tương đen và gói rau củ vào nước quấy đều cho sốt (hoặc bột) hòa vào nước.
2. Đợi khi nước sôi, cho mì vào nước và đợi đến khi mì chín, nước sốt đặc lại sền sệt thì đảo đều mì cho nước sốt quyện vào sợi mì.
3. Nước sốt gần như cạn và ngấm hẳn vào mì thì tắt bếp, múc ra đĩa rồi xơi thôi. Lưu ý: nếu mì đã chín mềm rồi mà nước vẫn còn nhiều thì vớt tạm mì ra đun cho nước sốt đặc sệt lại rồi đổ ra trộn với mì, mì nhũn quá ăn mất ngon.
====
Ngoài ăn không ra, các bạn có thể chuẩn bị sốt thịt băm hoặc trứng, xúc xích, ngô, viên xiên… để trộn kèm mì tương tự indomie.
Đối với các loại mì gói dạng trộn của Hàn, nếu cách luộc mì trước trộn gia vị sau không hợp, bạn đều có thể áp dụng cách nấu trên. Cách nấu này tựa như nấu tok, nấu nước sốt cho đặc lại rồi cho mì vào, làm thế sẽ giảm được vị đắng hoặc cay quá của gói gia vị.
Chúc các bạn ngon miệng, nhớ thử cách trên và cho feedback nhé.